Khi dự án Premia Eco tại Km 7, Thành phố Buôn Ma Thuột đặt những viên gạch đầu tiên, là lúc hình thành những cơn lốc cứ lớn dần lên. Kéo các nhà đầu tư và chuyên viên môi giới xính lại gần nhau hơn. Thị trường nhà đất tại Daklak năm 2019 trở nên sông động khác thường, với hàng ngàn câu hỏi. Trong đó 2 khái niệm biệt thự song lập và biệt thư đơn lập là phổ biến nhất

Trước tiên, biệt thự là một tư gia riêng biệt thường nằm trên một riệng tích đất rất rộng. Biệt thự thường gắn với khái niệm căn nhà rộng, sang trọng có sân vườn có không gian sống hòa hợp với thiên nhiên xung quanh và biệt thự thường được xây dựng tại các vị trí đất đắc địa với nhiều lợi thế của thiên nhiên như gần khu cây xanh, hồ nước, …Nó có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau tùy thuộc vào sở thích và tài chính của từng gia đình. Rồi nói đến biệt thự song lập và biệt thự đơn lập là cái gì? Được thiết kế ra sao? ….

Biệt thự song lập

Biệt thự song lập là biệt thự có 3 mặt sân vườn và 1 mặt tường chung, là 2 căn nằm chung trên một khu đất có lối đi riêng biệt, có thể đối xứng hoặc không đối xứng với nhau. Tuy là 2 căn biệt thư nhưng nhìn từ ngoài vào chỉ là một biệt thự. Tóm lại biệt thự song lập là biệt thự có 2 cửa chính, 2 khối nhà đồng dạng và liên kết với nhau.

Biệt thư song lập kiểu đơn giản

Biệt thự song lập là mẫu thiết kế hiện đại được dựa vào hình khối của mảnh đất để thiết kế tạo thành, được xây dựng trên diện tích đất nhỏ hơn biệt thự đơn lập. Các mặt thoáng đủ rộng để trồng cây hoặc làm tiểu cảnh… Kết cấu biệt thự song lập riêng biệt và đối xứng với căn biệt thự bên cạnh nên hai căn biệt thự cạnh nhau phải hài hòa về màu sắc, đường nét và trang trí.

Biệt thự song lập là mẫu biệt thự mới được các nhà thiết kế kiến tạo dựng trên hình khối mảnh đất. Nhìn vào phối cảnh thì đây là công trình kiến trúc biệt thự hiện đại với 2 ngôi biệt thự được ghép vào nhau. Đây là lựa chọn thích hợp cho những gia đình nào liên nhau mà đều có mong muốn thiết kế biệt thự. Biệt thự song lập không có gì khác biệt nhưng nó lại đem đến hiệu quả cao trong thiết kế kiến trúc, tạo ra những ngôi nhà ghép đôi đồ sộ, lộng lẫy từ đó làm tăng thêm tính thẩm mỹ trong thiết kế nhà đẹp.

Biệt thự đơn lập

Biệt thự đơn lập là biệt thự có kiến trúc độc lập, hình khối riêng biệt tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh. Bốn mặt biệt thự đều có mặt thoáng nhất định. Kiến trúc của 4 mặt biệt thự này nhìn tổng thể rất hài hòa và có thể chia công năng theo mỗi mặt bao gồm mặt trước, mặt sau, mặt phải, mặt trái.

biệt thư đơn lập

Biệt thự đơn lập thường rất đơn giản, kiến trúc cũng không cầu kỳ. Nét đặc trưng của biệt thự đơn lập chính là tất cả không gian sống, thư giãn đều trong chính căn biệt thự.

Biệt thư đơn lập được xây dựng giữa lô đất có tường rao bao quanh, phần xây dựng không được tiếp giáp với phần tường rào. Khoảng cách từ biệt thự đến tường rào thường đủ rộng để trồng cây, tiểu cảnh, sân vườn…làm tôn lên vẻ đẹp của căn biệt thự

Như vậy, ngày xưa ông bà chúng ta chỉ gọi biệt thự đơn lập là biệt thự cho nó đơn giản. 

Một số hình ảnh về biệt thự đơn lập và biệt thự song lập tại dự án Premia Eco Buôn ma Thuột sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất.