Nhận định

Bất động sản là một kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều người. Tỷ suất sinh lợi cao, thanh khoản tốt, thiếu hụt về nhu cầu nhà ở,… là những lý do khiến đầu tư vào bất động sản thu hút các nhà đầu tư chuyên nghiệp lẫn cá nhân. Mặc dù mang lại cơ hội kinh doanh tốt song nếu không am hiểu về thị trường và thiếu nhạy bén, nhà đầu tư có thể sẽ gặp rủi ro chẳng hạn mua phải dự án vướng quy hoạch, tranh chấp, thậm chí bị lừa đảo.

Trang bị kiến thức về đầu tư bất động sản sẽ giúp nhà đầu tư “phòng vệ” trước những nguy cơ có thể xảy ra đồng thời giúp nhà đầu tư nhận định những cơ hội tiềm năng. Dưới đây là một số yếu tố nhà đầu tư cần cân nhắc sao cho khoản đầu tư của mình mang lại kết quả tốt nhất.

Vị trị tác động tới đầu tư bất động sản như thế nào?

Vị trí quyết định rất lớn đến giá trị của bất động sản. Khu vực trung tâm thành phố sẽ thường có mức giá cao hơn những vùng ngoại thành. Đường xá xung quanh khu vực dự án cũng là điều cần phải quan tâm. Nếu dự án nằm trên các trục đường chính sẽ dễ dàng cho thuê lại hoặc buôn bán.

Nhà đầu tư nên đi thăm dò xung quanh xem các tiện ích như trường học, bệnh viện hay chợ, siêu thị,…có nằm gần đó hay không. Ngoài ra, tìm hiểu về dân cư sinh sống tại khu vực đó cũng rất quan trọng. Môi trường sống không lành mạnh, ồn ào hoặc thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều thành phần bất hảo sẽ làm giảm giá trị của bất động sản mà bạn muốn đầu tư.

Đừng quên xem xét tính pháp lý trước khi quyết định đầu tư vào dự án bất động sản nào đó

City-view North-Soleil Đà Nẵng
City-view–North- Soleil Đà Nẵng

Khi đầu tư vào một dự án bất động sản, nhà đầu tư cần xem xét đến những yếu tố pháp lý liên quan đến dự án. Hãy tìm hiểu dự án đó có đầy đủ giấy tờ hay chưa, chủ đầu tư của dự án có uy tín hay không. Nếu bạn dự định mua một căn hộ chung cư, cần chắc chắn rằng dự án đó đã đủ điều kiện được phép mở bán.

Trong quá trình mua bán bất động sản, nhà đầu tư cũng cần nghiên cứu kỹ hợp đồng, tránh những điều khoản có thể gây rủi ro cho mình. Nếu bạn không có nhiều kiến thức về mặt pháp luật thì tìm một luật sư để cố vấn là một quyết định nên làm.
Trên đây chỉ là một vài yếu tố mà nhà đầu tư cần quan tâm khi đầu tư một dự án bất động sản. Đầu tư bất động sản một cách khôn ngoan và cẩn trọng sẽ hạn chế những rủi ro tiềm ẩn và mang lại lợi ích tối đa cho nhà đầu tư.