Buôn Ma Thuột đầy đặc sắc với cái nắng cái gió và những nơi du lịch rất Tây Nguyên, trong đó mảnh đất bụi mù trời này là nơi mình dành tình cảm đặc biệt nhất, bởi nơi đây là mảnh đất đánh dấu quá trình trưởng thành của mình và một số hiểu biết nhất định về nó. Nổi bật nhất là năm 2019 trở về lại Buôn Ma Thuột và bắt gặp những địa điểm mới lạ mang màu sắc rất riêng.

Troh Bư là tên một khu vườn cảnh đẹp ở Buôn Ma Thuột – ĐakLak

Troh Bư nằm ở địa phận Buôn Niêng, xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn, cách TP Buôn Ma Thuột hơn 10 km về phía Tây theo đường Nguyễn Thị Định (tỉnh lộ 1) đi Buôn Đôn. Theo tiếng Ê đê thì Troh Bư có nghĩa là thung lũng suối cá lóc. Vì quá mê cái huyền thoại về một vùng đất đẹp như tranh này mà Anh Đỗ Tuấn Hưng (người Ban mê) đã vất vả để có thể sở hữu được nó và khổ công để tái tạo lại cảnh rừng xưa.

Troh Bư - một địa điểm nhân tạo rất tự nhiên
Troh Bư – một địa điểm nhân tạo rất tự nhiên

Hiện tại, Troh Bư là Khu  bảo tồn lan rừng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, một trong những khu vườn cảnh đẹp nhất vùng Tây nguyên với những con đường đi dạo quanh co uốn lượn theo các triền dốc, bờ hồ trong sinh cảnh rừng mưa nhiệt đới. Ở đây có cả một bộ sưu tập phong phú và đa dạng về cây, cỏ, hoa và lan rừng; có những ngôi nhà nhỏ đơn sơ mang đậm màu cổ tích nằm ẩn giữa rừng cây; những tiểu cảnh đẹp làm điểm nhấn mang đậm phong cách Tây Nguyên và rất thiên nhiên. Đây là địa điểm tương xứng với câu nói ” một mét vuông có cả trăm bức hình”, có thể chọn làm team-building, khu vui chơi nên sẽ rất phù hợp với trẻ em….

Lưu ý chọn mùa để đến tham quan cho phù hợp với và bình chống muỗi bên mình, nhiều không thể đếm được.

Địa điểm trên Google map

Quảng Trường Voi

Nằm trong quy hoạch phát triển và hạng mục tiện ích xây dựng tại Premia Eco City. Quảng trường Voi sẽ là công trình độc điểm nhấn độc đáo tại dự án. Với chuỗi công trình công cộng 13ha bao gồm Quảng trường Voi, Hồ Điều Hoà, Khu Thể Thao …

Quảng trường voi - điểm check-in nằm trong dự án Premia Eco
Quảng trường voi – điểm check-in nằm trong dự án Premia Eco

Đây sẽ là một trong những công trình độc đáo với chủ đề “VOI” mà chủ đầu tư Capital House mang đến để tặng cho những cư dân sinh sống tại dự án.

Voi là con vật đứng đầu trong tất cả loài vật, được xem là linh vật, được Thành phố Buôn Ma Thuột chọn là biểu tượng và Voi còn mang đến may mắn và hạnh phúc cho cộng đồng.

Địa điểm trên Google map

Suối Ong

Khu du lịch Suối Ong cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 6km. Tính từ Ngã Sáu Buôn Ma Thuột (trung tâm thành phố), bạn mất khoảng 15 phút đi thẳng theo Quốc lộ 14 là đến nơi Sau đó đi thẳng khoảng 5 phút là tới.

Suối ong - địa điểm check-in và giải trí
Suối ong – địa điểm check-in và giải trí

Khuôn viên tại Suối Ong BMT vô cùng rộng rãi và thoáng mát. Vì lấy “Ong” là chủ đề xuyên suốt nên trong các thiết kế của mình từ các ô gạch đến khu trưng bày mật ong đều được lấy cảm hứng từ hình lục giác của tổ ong.

Tại đây có rất nhiều các khu khác nhau từ khu vui chơi của người lớn đến trẻ em. Trong đó được nhiều người yêu thích nhất là các khu nhà 3D, Khu hồ bơi, Hồ Cá Koi, Khu vườn Mê Cung, Núi Đá Nhân Tạo, Khu nhà…

Địa điểm trên Google map

Hãy khám phá để cảm nhận, và có nhiều tấm hình tuyệt đẹp!