Mua nhà là một trong những quyết định quan trọng nhất trong đời người. Việc bỏ ra một số tiền lớn để mua một căn nhà là quyết định cần cân nhắc kỹ lưỡng. Trước khi đầu tư mua nhà cần phải tìm hiểu nhiều yếu tố như vị trí, tính pháp lý và phải chuẩn bị đầy đủ lượng tài chính. Dưới đây là một số yêu tố người mua cần tìm hiểm để tránh những rủi ro.

Hãy xem vị trí của căn nhà trước khi quyết định mua!

Vị trí của căn nhà rất quan trọng và là yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của căn nhà đó. Nếu bạn có nguồn tài chính dư dả thì hãy chon mua những căn nhà/căn hộ ở vị trí giao thông thuận tiện. Bạn cũng nên thảm khảo xung quanh xem hạ tầng giao thông có hoàn thiện tốt hay không. Ngoài ra, các tiện ích như bệnh viện, trường học, chợ cũng nên ở gần vị trí mà bạn muốn mua.

Cư dân xung quanh – có xứng đáng để bạn chi số tiền mua không nào?

Môi trường xung quanh rất quan trọng đối với sự phát triển cũng như sức khỏe tinh thần. Bạn nên quan tâm đến vấn đề này khi chọn mua nhà. Hãy tìm hiểu về những người hàng xóm xung quanh. Bạn cũng có thể trao đổi trực tiếp với tổ trưởng dân phố để có thể nắm được thông tin của khu vực mà mình định mua.

Master Bedroom Soleil Đà Nẵng
Master Bedroom Soleil Đà Nẵng

Mua nhà sao có thể bỏ qua tính pháp lý!

Để tránh những rủi ro có thể xảy ra, bạn nên yêu cầu người bán trình ra những giấy tờ pháp lý liên quan đến căn nhà như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hộ khẩu, … Nếu bạn không có nhiều kiến thức về mặt luật pháp thì nên tìm hiểu các thủ tục mua bán nhà đất trên mạng hoặc tham khảo ý kiến từ luật sư. Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi thăm người thân hoặc bạn bè đã từng mua nhà để có thể biết thủ tục chi tiết hơn. Còn nếu bạn định mua dự án chung cư thì nên tìm hiểu rõ về uy tín của chủ đầu tư và thời gian được phép mở bán. Các thông tin về dự án sẽ được công bố rộng rãi tại các kênh thông tin đại chúng.

 Sử dụng đòn bẩy tài chính để mua nhà!

Đối với nhiều người không đủ tiền để mua nhà, sử dụng đòn bẩy tài chính là cách tốt để có thể sở hữu được một căn nhà như ý muốn. Bạn sẽ chỉ cần phải trả một phần căn nhà và phần còn lại sẽ trả chậm cho ngân hàng cho vay. Hiện nay có nhiều ngân hàng cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi.  Tuy nhiên, việc này đòi hỏi bạn phải quản lý tốt tài chính của mình. Nếu bạn không tính toán kỹ sẽ dễ dẫn đến việc thua lỗ thậm chí mất đi khoản đầu tư của mình.